Bitcoin Private là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Bitcoin Private Coin

31.10.2020, 06:40 8 phút đọc

Tiếp tục những bài hướng dẫn về coin, hôm nay Vnreabtes cùng nhau tìm hiểu về Bitcoin Private này nhé. Nên cất giữ Bitcoin Private (BTCP) ở ví nào? Và BTCP khác với Bitcoin như thế nào?

Bitcoin Private là gì là câu hỏi mà những người mới tìm hiểu về thị trường coin thường hay đặt ra? Tiếp tục những bài hướng dẫn về coin, hôm nay Vnreabtes cùng nhau tìm hiểu về Bitcoin Private này nhé. Nên cất giữ Bitcoin Private (BTCP) ở ví nào? Và BTCP khác với Bitcoin như thế nào?

1. Bitcoin Private (BTCP) là gì?

Bitcoin Private là một cộng đồng Cryptocurrency được tạo ra vào ngày 28/02/2018 từ một Bitcoin và Zclassic hard fork. Người sáng lập và nhà phát triển chính của Bitcoin Private là Rhett Creighton, cũng là người sáng lập Zclassic. Mục đích cuối cùng đằng sau việc tung ra Bitcoin private là kết hợp các tính năng giàu tính riêng tư vốn có của tiền điện tử Zclassic với tính linh hoạt, bảo mật và phổ biến của Bitcoin.

Vào tháng 3 năm 2019, BTCP đã bị xóa khỏi sàn giao dịch HitBTC trong các trường hợp đáng ngờ.

Bitcoin Private

Bitcoin Private kết hợp các tính năng vốn có của Zclassic và bảo mật của Bitcoin

Mặc dù Bitcoin Private vẫn được giao dịch kể từ năm 2021, nhưng nó giao dịch với khối lượng rất thấp. Nó được định giá là 1,14 đô la và vốn hóa thị trường của nó là 5,359,697 đô la. Theo CoinMarketCap, nó là tiền điện tử lớn. 

2. Hiểu về Bitcoin Private (BTCP)

Thay vì là một fork tiêu chuẩn, ý tưởng của Bitcoin Private là hoàn thành một “fork-merge” sẽ liên quan đến việc tách rời đồng thời khỏi chuỗi khối Bitcoin và ngay lập tức hợp nhất nó với Zclassic (ZCL). Quá trình cơ bản được mô tả là “một đợt hard fork của ZClassic, kết hợp các UTXO của ZClassic và Bitcoin thành một blockchain mới có tên là Bitcoin Private. Điều này có nghĩa là các địa chỉ và số lượng Bitcoin của chúng sẽ được kết hợp với các địa chỉ ZClassic và số tiền của chúng. 

Xem thêm: Khóa học đầu tư Forex bằng Price Action kết hợp phân tích Volume

Theo Whitepaper riêng tư của Bitcoin, nó nhằm hỗ trợ hai hệ thống giao dịch: giao dịch minh bạch và giao dịch được bảo vệ. Giống như Bitcoin, các nguồn và đích của tất cả các quỹ và giá trị số tiền được lưu trữ một cách an toàn và minh bạch trên blockchain. Mặt khác, các giao dịch được che chắn mã hóa các chi tiết đó thành một phần đặc biệt của khối, khiến chúng có thể xác minh được nhưng khó giải mã đối với các bên thứ ba.

3.Tính năng và đặc điểm của Bitcoin Private

Không giống các bản hard fork khác của Bitcoin, Bitcoin Private là một ví dụ hoàn hảo về cách làm thế nào để các loại tiền kỹ thuật số phát triển trong tương lai với việc áp dụng thành công công nghệ ẩn danh của ZClassic hay những công nghệ để ẩn danh người dùng tương tự. Dưới đây là một số tính năng và đặc điểm của Bitcoin Private:

BTCP-1

BTCP đầy đủ tính năng bảo mật

3.1 Bảo mật

Bitcoin Private, giống như tên gọi của nó, là một hard fork hướng đến bảo mật riêng tư. Công nghệ giúp ẩn danh này có tên là zk-snarks, được ZClassic sử dụng. Zk-snarks giúp ẩn danh mọi giao dịch cũng như các thông tin trên Blockchain.

3.2 Cơ chế peer – to – peer (cơ chế ngang hàng)

Giống như Bitcoin, BTCP cũng cho phép các trader tham gia vào cơ chế giao dịch peer – to – peer mà không cần bất kì sự can thiệp của bên trung gian nào như tổ chức chính phủ hay ngân hàng. Trong BTCP, các giao dịch được ghi lại hợp lệ trên sổ cái công cộng, sau khi được xác minh tỉ mỉ bởi các nút trên mạng.

3.3 Cải thiện tốc độ giao dịch

Ngoài tính năng ẩn danh, kích cỡ khối của Bitcoin Private (2 MB) lớn hơn gấp đôi so với kích cỡ khối của Bitcoin (1 MB). Do đó, tốc độ giao dịch của BTCP sẽ nhanh hơn Bitcoin và một số hard fork khác của nó.

3.4 Cung cấp bộ mã nguồn mở

Không giống như các nền tảng được hark fork khác, Bitcoin Private cung cấp bộ mã nguồn mở. Do đó, toàn bộ hệ thống code của nền tảng đều công khai, được người dùng kiểm chứng và có khả năng lan truyền toàn cầu. Codebase này được xử lý bởi các nhà phát triển tiền kỹ thuật số chuyên nghiệp trên toàn thế giới và có thể chỉnh sửa công khai theo yêu cầu của trader.

3.5 Phát triển dựa vào cộng đồng

Cộng đồng của Bitcoin Private hiện là khá lớn và có mặt hầu hết trên toàn thế giới. Mỗi cá nhân với những kỹ năng khác nhau là một phần của cộng đồng này và tất cả đều chung tay phát triển và duy trì hoạt động của Bitcoin Private. Do đó, nguy cơ lỗi kỹ thuật trong các giao dịch quan trọng cũng có thể được giảm thiểu bởi sự giám sát liên tục trên phạm vi toàn cầu.

Xem thêm: Những chỉ báo xu hướng này sẽ làm bạn bất ngờ với tỷ lệ thắng của mình

4. Bitcoin Private khác với Bitcoin như thế nào?

Mặc dù Bitcoin được thiết kế để cho phép người dùng duy trì tính ẩn danh, nhưng trên thực tế, vì tất cả các giao dịch đều được công khai trên blockchain, nên có thể theo dõi các giao dịch. Hơn nữa, kết hợp với các nguồn dữ liệu bút danh khác, có thể xác định một người bằng khóa công khai Bitcoin của họ.

Bitcoin private đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách hợp nhất giao thức của Bitcoin với các tính năng phong phú về quyền riêng tư của Zclassic.

BTCP-2

Bitcoin Private khác biệt với Bitcoin

Tương tự như Bitcoin, tổng nguồn cung tiền ảo cho Bitcoin private dự kiến ​​sẽ được giới hạn ở mức 21 triệu. Phần thưởng khối được đặt ở mức 1.5625 Bitcoin private, với thời gian khối là 2,5 phút và kích thước khối là 2 MB. Bitcoin private sử dụng giao thức bảo mật zk-SNARKs và thuật toán Equihash, cung cấp thuật toán bằng chứng công việc thân thiện với GPU để khai thác.

5. Mục tiêu của Bitcoin Private

Giống như nhiều ý tưởng đang lan truyền ở đỉnh cao của sự nhiệt tình về Blockchain trong năm 2017 và 2018, việc kết hợp tính bảo mật của Bitcoin với một cách để thực hiện các giao dịch riêng tư có vẻ là một ý tưởng hay. Khi ra mắt, Bitcoin private được xếp hạng 46 về giá trị vốn hóa thị trường, vào khoảng 550 triệu USD. Kể từ năm 2021, nó không còn được niêm yết trên sàn giao dịch HitBTC hoặc nhiều sàn giao dịch nhỏ hơn, một số trong số đó đã ngừng hoạt động kể từ khi nó được niêm yết.

6. Nên Cất giữ BTCP Coin ở ví nào?

Có một số ví có khả năng cất giữ Bitcoin Private, và ngày càng có nhiều nhà đưa ra ví đa tài khoản của bên trung gian thêm thắt trợ giúp cho đồng BTCP, nhà đầu tư có khả năng download các ví này trên website chính thức của Bitcoin Private:

  • Khách hàng có thể chọn xài ví full node chạy trên máy tính. Chương trình này có lẽ được tải xuống cho tất cả các phiên bản của Hệ vận hành tiện có từ trang đồng Bitcoin Private GitHub.
  • Còn có một quyết định sử dụng Ví Electrum. Ví này ngoài ra còn có sẵn trên GitHub để mọi người tải xuống.
  • Theo thông báo của Coinomi về việc phụ trợ đồng Bitcoin Private. Họ đã thêm nó vào danh mục các đồng coin trên Coinomi. Người tham gia đã cải thiện phiên bản của phần mềm Coinomi cho thiết bị Android có khả năng nhận và gửi đồng Bitcoin Private token từ điện thoại mobile.

BTCP-3

Tỷ giá BTCP ở các sàn

Ngoài ra, nếu bạn là người mỗi ngày trading thì có lẽ giữ BTCP Coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu năm và không có yêu cầu thực hiện giao dịch thường xuyên. Thì bạn nên sử dụng các loại ví riêng mà bài viết đã đề cập nhé.

Xem thêm: Cổ phiếu có khối lượng lớn có tốt hay không?

7. Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Bitcoin Private (BTCP)

BTCP-4

Địa chỉ tìm hiểu thêm về BTCP

8. Lời kết

Trên đây là những những kiến thức nên biết về đồng tiền mã hóa Bitcoin Private Coin (BTCP). Hy vọng qua bài viết sẽ giúp khách hàng có được tổng quan về BTCP coin để yên tâm đầu tư và có chiến lược để có lợi nhuận. 

Chúc anh em đầu tư Cryptocurrency một cách thuận lợi!

Vnrebates tổng hợp 

Theo Investopedia

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật