Đồng bảng Anh đứng trước nguy cơ suy yếu dài hạn khi PMI cho thấy dữ liệu xấu

23.09.2022, 16:08 2 phút đọc

Báo cáo PMI của Anh cho thấy sự thay đổi nhẹ so với kỳ vọng của thị trường, tuy mức khác biệt không đủ lớn để tác động mạnh mẽ lên thị trường tuy nhiên chúng cho thấy một cuộc suy thoái kinh tế tiềm năng đang dần chiếm lấy nước Anh…

Tiêu điểu PMI của Anh

Chỉ số PMI dịch vụ của Anh giảm nhẹ so với dự kiến, trong khi đó PMI sản xuất lại chứng kiến mức tăng cao so với kỳ vọng thị trường.

PMI

Hai chỉ số PMI của Anh

Hoạt động kinh tế của Vương quốc Anh đang giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 1 năm 2021, do áp lực chi phí vẫn ở mức cao và nhu cầu suy giảm. Điều này được cho là xác nhận rằng nền kinh tế đang ở trong một cuộc suy thoái và với triển vọng phát triển khá ảm đạm, không điều gì trong số này sẽ mang lại sự tích cực cho đồng bảng Anh và BOE trong những tháng tới.

S&P Global lưu ý rằng:

“Kinh tế của Vương quốc Anh vào tháng 9 sẽ khó khăn hơn, khi hoạt động kinh doanh giảm cho thấy nền kinh tế có khả năng suy thoái. Các công ty báo cáo rằng chi phí tăng cao, việc này liên quan đến cuộc khủng hoảng năng lượng và lo ngại ngày càng tăng về triển vọng đang làm giảm nhu cầu và chạm mức sản lượng chưa từng thấy kể từ năm 2009, ngoại trừ các đợt đóng cửa đại dịch và cú sốc đầu tiên của cuộc trưng cầu Brexit năm 2016.

“Các chỉ số dự báo tương lai trong khi đó càng xấu hơn nữa vào tháng Chín. Cả đơn đặt hàng mới và kỳ vọng trong tương lai đều giảm xuống mức hiếm thấy trong quá khứ và ngày càng có biểu hiện của sự suy thoái khi bước sang quý thứ tư.

“Áp lực lạm phát tiếp tục tăng cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong hơn hai thập kỷ. Những hạn chế về nguồn cung cấp mới, giá năng lượng tăng cao và chi phí nhập khẩu tăng đang làm tăng thêm áp lực chi phí. Tỷ lệ lạm phát sẽ vẫn là mối quan tâm lớn đối với các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Trung ương Anh. Tuy nhiên, tác động có hại của việc thắt chặt chính sách dẫn đến suy thoái ngày càng trở nên rõ ràng”.

Triển vọng kỹ thuật GBPUSD

PMI

Biểu đồ GBPUSD khung thời gian D1

Về mặt kỹ thuật GBPUSD vẫn đang trong một xu hướng giảm “bền vững” khi các yếu tố kỹ thuật đều ủng hộ việc giảm như các con sóng điều chỉnh tăng yếu, volume vẫn tăng dần theo những con sóng giảm. Nhiều khả năng với những nguy cơ khủng hoàng toàn Châu Âu sẽ kéo đồn Bảng Anh giảm sâu hơn nữa trong dài hạn.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: ForexLive

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật