Chứng khoán quốc tế – miền đất hứa mới cho nhà đầu tư Việt?

02.07.2021, 16:28 3 phút đọc

Thị trường chứng khoán quốc tế đang dần trở thành xu hướng cho các nhà đầu tư, không ít nhà đầu tư đã mạnh tay đổ vốn vào thị trường này với mục tiêu kiếm lợi nhuận nhanh. Tuy nhiên, thị trường quá màu mỡ này vẫn còn nhiều rủi ro đe dọa các nhà đầu tư Việt khi họ đầu tư nhưng chưa chuẩn bị cho mình kiến thức thật đầy đủ.

Thị trường chứng khoán quốc tế đang dần trở thành xu hướng cho các nhà đầu tư, không ít nhà đầu tư đã mạnh tay đổ vốn vào thị trường này với mục tiêu kiếm lợi nhuận nhanh. Tuy nhiên, thị trường quá màu mỡ này vẫn còn nhiều rủi ro đe dọa các nhà đầu tư Việt khi họ đầu tư nhưng chưa chuẩn bị cho mình kiến thức thật đầy đủ.

Đầu tư cổ phiếu nước ngoài ra sao?

Chia sẻ với báo, anh T. nhân viên tư vấn của công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán quốc tế cho biết, một ngày anh phải gọi điện trao đổi với hơn 50 khách hàng, trong đó có hơn 30% khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về hình thức đầu tư mới này, và đa phần đều sợ rủi ro khi tham gia vào thị trường. Vậy làm thế nào để đầu tư cổ phiếu nước ngoài khi ở Việt Nam?

Thị trường chứng khoán Mỹ có lẽ là nơi mà các nhà đầu tư Việt hướng đến nhiều nhất vì đây là thị trường có mức vốn hoá lớn nhất thế giới. Tính đến nay, hiện có hơn 10000 mã chứng khoán được giao dịch ở thị trường này, bạn có thể điểm những cái tên cộm cán như Apple, Facebook, Google,….

Cách nào để mua Chứng khoán quốc tế  tại Việt Nam?

Để có thể mua được cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam, bạn phải tạo tài khoản giao dịch tại các công ty môi giới chứng khoán ở Mỹ. Tuy nhiên để giao dịch tại các sàn này bạn bắt buộc phải có quốc tịch Mỹ. Vậy câu hỏi đặt ra là các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ ở Việt Nam hiện tại sao có thể giao dịch ở thị trường này? Đơn giản là bạn có thể giao dịch thông qua công cụ phái sinh, chẳng hạn như ETF hoặc Hợp đồng chênh lệch giá CFDs.

Chứng khoán quốc tế – miền đất hứa mới cho nhà đầu tư Việt?

Ngoài ra, điểm thu hút các nhà đầu tư đến với thị trường này chính là đòn bẩy cao. High risk, high return!! Câu nói này thực sự quá đúng với trường hợp này. Tỷ lệ đòn bẩy cao vừa là điểm thu hút vừa là rủi ro đối với nhà đầu tư, bởi thị trường chỉ cần biến động nhỏ cũng có thể tác động mạnh đến tài khoản của nhà đầu tư. Vì vậy nếu bạn không có kế hoạch giao dịch tốt, bạn hoàn toàn có thể mất trắng chỉ trong một đêm.

 Hấp dẫn là thế, nhưng liệu đây có phải là “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư Việt?

Khi Covid-19 trở thành nỗi ám ảnh của mọi người dân, thì các nhân viên tư vấn lại được dịp mời chào các nhà đầu tư mới. Thị trường hấp dẫn nhưng rủi ro vẫn luôn còn tồn tại ở đó, chỉ cần các nhà đầu tư sơ hở, họ hoàn toàn có thể bị thị trường nuốt chửng.

Ngoài việc chuẩn bị cho mình kiến thức thật chuẩn khi giao dịch tại thị trường này, bạn cần phải chọn cho mình sàn giao dịch uy tính. Không ít nhà đầu tư phải lên mạng than khóc, hay thậm chí mất tất cả khi chọn phải sàn chứng khoán đểu, mà dân mạng hay gọi là sàn scam. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận biết sàn scam?

– Không có thông tin rõ ràng

– Chính sách nạp rút phức tạp, thậm chí không thể rút tiền

– Các khoản phí chênh lệch quá lớn

– Đảm bảo lợi nhuận cao

….

Hãy tỉnh táo trước những lời đảm bảo của các nhân viên sàn, thị trường này có phải là miền đất hứa hãy không, tất nhiên phải do chính bạn trải nghiệm và quyết định. 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật