Doanh số bán lẻ của Đức giảm 2,6% trong tháng 7 nhưng tốt hơn dự kiến

01.09.2022, 15:26 1 phút đọc

Đức vừa công bố doanh số ngành bán lẻ với dữ liệu tích cực với con số tăng 1,9% trong tháng 7 so với mức 0% dự kiến ​​và mức -1,6% của tháng trước. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán lẻ có giảm -2,6% nhưng thấp hơn dự kiến. Đây là các số liệu chính thức do Destatis công bố.

Tin_tức_phục_vụ_NGHỀ_Trading

Doanh số bán lẻ của Đức

Doanh số bán lẻ là thước đo những thay đổi về doanh số của ngành bán lẻ tại Đức. Dữ liệu này cho biết hiệu quả hoạt động của lĩnh vực bán lẻ trong ngắn hạn. Phần trăm thay đổi phản ánh tỷ lệ thay đổi của doanh số bán hàng đó.

Những thay đổi này được theo dõi rộng rãi như một chỉ số về chi tiêu người tiêu dùng. Số liệu này cao hơn dự đoán được coi là tín hiệu tích cực giúp đồng EUR sẽ tăng, ngược lại kết quả thấp được coi là tiêu cực hoặc giảm đối với đồng EUR.

Nội dung chính

Doanh số bán lẻ hàng tháng của Đức đã tăng 1,9% trong tháng 7 so với mức 0% dự kiến ​​và mức -1,6% của tháng trước, số liệu chính thức do Destatis công bố hôm thứ 5.

Doanh số bán lẻ so với cùng kỳ năm ngoái đạt -2,6% trong tháng 7 so với mức -6,5% dự kiến ​​và cũng tốt hơn mức giảm được ghi nhận vào tháng 6.

Đây là con số gây bất ngờ và là con số khá lớn với Đức tại thời điểm hiện tại trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế được công bố vào tuần trước không mấy tích cực. Chi tiết của buổi báo cáo cho thấy mặt hàng thực phẩm và hàng tạp hóa đã tăng 2,1% sau khi giảm 3 tháng liên tiếp trước đó. Doanh số bán lẻ các mặt hàng phi thực phẩm tăng 0.5% trong khi ngành dệt, may, giày, da tăng mức vừa phải 0,6% so với tháng trước

Phản ứng thị trường

Đồng Euro có phản ứng tăng nhẹ, nhưng nhìn chung ít thay đổi sau dữ liệu lạc quan của Đức. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ chính giao dịch ở mức 1,0020, giảm 0,33% tính đến lúc này.

Trong ngắn hạn, tỷ giá EUR/USD vẫn đang trong xu hướng tăng, và có cơ hội hướng tới khu vực kháng cự 1,009 – 1,010.

Biểu đồ EUR/USD khung H1

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Nguồn: FxStreet

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật