Elon Musk “quăng phao cứu sinh” cho đồng Dogecoin?

28.05.2022, 11:09 5 phút đọc

Thị trường tiền điện tử vốn đang ảm đạm lại được phen dậy sóng sau dòng tweet hôm 27/5 của Elon Musk khi ông tuyên bố Tesla chấp nhận thanh toán hàng hóa bằng đồng meme nổi tiếng Dogecoin (DOGE) và SpaceX cũng sớm chấp nhận hình thức thanh toán này.

Elon Musk lại tiếp tục dậy sóng thị trường tiền điện tử vốn đang ảm đạm với tuyên bố hôm 27/5 trên tài khoản Twitter khủng hơn 95 triệu lượt follower của mình. Vị tỷ phú giàu nhất thế giới này cho biết công ty của ông, Tesla sẽ chấp nhận thanh toán hàng hóa bằng đồng meme nổi tiếng, Dogecoin (DOGE).

Ngoài ra, ông cũng bật mí rằng Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (SpaceX) sẽ sớm chấp nhận thanh toán hàng hóa bằng đồng tiền này.

“Có thể mua hàng của Tesla bằng Dogecoin, sắp tới hàng của SpaceX cũng vậy”.

Dòng tweet hôm qua của Elon Musk vẫn đang được thảo luận sôi nổi trên Twitter

Dogecoin cũng là một trong những “nạn nhân” của thảm họa Terra Luna những ngày qua. Giá Dogecoin giảm thêm 6% trong tuần này trong khi các loại tiền điện tử khác như Bitcoin có dấu hiệu phục hồi.

Quả thật, dòng tweet của vị KOL crypto nổi tiếng này được xem như “phao cứu sinh” cho những nhà đầu tư Dogecoin đang chìm trong khó khăn ở thời điểm hiện tại.

Ngay sau dòng tweet của Elon Musk, đồng meme Dogecoin bật tăng khoảng 15% từ mốc 0.078 USD lên 0.085 USD chỉ trong vòng 7 phút và ở thời điểm hiện tại (lúc 8:20 phút giờ Việt Nam) đồng tiền này đang giao dịch ở mốc 0.082 (theo Coinmarketcap).

Giá đồng Dogecoin hiện tại

Khối lượng giao dịch 24h của đồng tiền số này tăng hơn 78.44% dao động quanh mốc 1.06 tỷ USD. Hiện tại, đồng Dogecoin đứng vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng các dự án lớn nhất thị trường với mức vốn hóa gần 11 tỷ USD.

Trước đó, trong sự kiện khai trương nhà máy Tesla ở Austin, Texas vào ngày 7 tháng 4, ông trùm công nghệ đã đồng ý đưa hình ảnh của đồng tiền meme nổi tiếng nhất vào màn trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái.

Đó là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, Musk khiến giá Dogecoin tăng đột biến.

Giới chuyên gia luôn cho rằng hiệu suất của Dogecoin luôn gắn liền với Musk. Vào cái ngày thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD của Musk được công bố (25/4), các tìm kiếm trên goolge với từ khóa “Mua Dogecoin” tăng 392%, “Cách mua Dogecoin” cũng tăng 301% trong cùng ngày, cũng như “Dogecoin là gì”, tăng 237%.

Tuy nhiên, nhiều người có thể “cười cợt” cho rằng thỉnh thoảng Elon Musk lại thích ném “một cục xương” cho những fan hâm mộ của mình trong thế giới tiền điện tử bởi “quá khứ đầy sóng gió” của vị tỷ phú thất thường với đồng meme này.

Quá khứ đầy sóng gió của Elon Musk và đồng meme Doge

Đây không phải lần đầu Elon Musk tuyên bố việc chấp nhận thanh toán hàng hóa của Tesla bằng đồng Dogecoin. Câu hỏi đặt ra là liệu CEO Tesla có thực sự ủng hộ Dogecoin hay đang toan tính điều gì hoặc biết đâu đây cũng lại là một chiêu bài thao túng thị trường giống như ông từng làm với Bitcoin?

Từng tuyên bố chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, nhưng vào tháng 5/2021, Tesla quay ngoắt từ chối thanh toán và Elon Musk liên tục thao túng thị trường khiến giá Bitcoin đã giảm mạnh. Do đó, nhà đầu tư lo sợ biết đâu vào một ngày đẹp trời vị tỷ phú lại làm điều tương tự với đồng meme coin vốn được xem như “một trò đùa trên thị trường” này.

Nhà đầu tư tiền điện tử chẳng lạ lẫm gì với những “chuyến tàu lượn” về giá do Elon Musk tạo ra suốt thời gian qua và việc “hiệu ứng Elon” tác động đến thị trường tiền mã hóa, cụ thể là giá Dogecoin, đã khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm và thậm chí tránh xa đồng memecoin này.

Dù vậy, vẫn có những quan điểm cho rằng dù bạn có thể ghét Musk vì những ý tưởng ngông cuồng của anh ta thì vẫn phải chấp nhận rằng Musk xứng đáng là một trong những người có ảnh hưởng và sáng tạo lớn nhất thế kỷ 21, đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy việc sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán, đẩy đồng tiền này lên mức đỉnh lịch sử 65.000 USD.

Ngoài ra, cũng có những người lạc quan đánh giá rằng với 87.8 triệu người follow trên Twitter, dogecoin có thể tiếp tục tăng nếu quyết định triển khai đồng tiền này như một phương thức thanh toán và làm gia tăng sự quan tâm của các tổ chức.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Theo thestreet 

 

 

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật