Fed ủng hộ việc tăng lãi suất để giảm lạm phát, hỗ trợ đồng USD – Theo Morgan Stanley

06.09.2022, 16:01 2 phút đọc

Các nhà kinh tế tại Morgan Stanley dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục mạnh trong khi đồng euro và đồng bảng Anh sẽ tiếp tục suy yếu. Dự báo Fed sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất để giảm lạm phát trong kỳ họp tháng 9 tới đây.

Nhận định từ Morgan Stanley

“Nền kinh tế Mỹ đang chứng kiến ​​lạm phát tăng cao và chỉ số DXY vẫn đang tăng trưởng mạnh. Điều đó làm cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – Fed sẽ tiếp tục phải tăng lãi suất nhiều hơn để giảm lạm phát, điều này sẽ tiếp tục đảo ngược đường cong lợi suất của Mỹ và hỗ trợ đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá”.

“Châu Âu đang ở giữa cuộc khủng hoảng năng lượng lớn, và có thể sẽ đẩy nền kinh tế vào một cuộc suy thoái nhẹ. Thị trường kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất nhiều hơn đáng kể so với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong 12 tháng tới, nhưng do rủi ro đối với tăng trưởng, chúng tôi không đồng ý với quan điểm này, và đó là một lý do mà chúng tôi dự báo đồng Euro yếu hơn. Tình hình kinh tế ở Anh cũng gặp rất nhiều thách thức, khiến chúng tôi phải thận trọng đối với đồng bảng Anh ”. Các nhà kinh tế tại ngân hàng Morgan Stanley cho biết.

Lãi suất tác động thế nào đến DXY ?

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật