Fiahub – sàn giao dịch tiền điện Fiahub là gì? Sàn Fiahub uy tín hay lừa đảo? Đánh giá mới nhất 2023 mới nổi có uy tín hay không?

28.09.2020, 10:30 15 phút đọc

Fiahub là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được yêu thích tại Việt Nam thời điểm hiện tại cho phép người chơi mua bán coin bằng VNĐ những đồng tiền quen thuộc như BTC, ETH, Tether hay Binance Coin. Tuy mới chính thức xuất hiện ở Việt Nam chưa đầy 3 năm nhưng Fiahub được lòng người dùng nhờ tốc độ giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp, tính bảo mật cao cũng như những tính năng thanh toán tiện lợi.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các loại tiền điện tử, nhu cầu giao dịch và lưu trữ crypto cũng vì thế mà ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn một sàn giao dịch uy tín và phù hợp với sở thích bản thân là vấn đề tiên quyết của mọi trader. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một sàn mua/bán coin an toàn, giao dịch nhanh chóng, thanh toán tiện lợi, dễ sử dụng với chi phí thấp thì Fiahub sẽ là một lựa chọn không tồi chút nào.

Với những trader đã từng nghe đến sàn Fiahub nhưng vẫn còn thắc mắc những câu hỏi như “Fiahub của nước nào?“, “Fiahub giao dịch như thế nào?, “Fiahub có uy tín không?” hay “Fiahub có lừa đảo hay không?“, hi vọng bài viết này sẽ giải đáp được cho bạn.

Tham khảo:

1. Tổng quan về sàn Fiahub

1.1 Fiahub là gì ?

Fiahub là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2017 tại Singapore cho phép bạn dùng tiền Việt Nam Đồng (VNĐ) để mua Bitcoin, Ethereum và ngược lại, bán BTC, ETH để đổi lấy tiền Việt. Đồng tiền điện tử đầu tiên mà Fiahub hỗ trợ giao dịch là đồng Ethereum. Không những là nguồn mua bán Ethereum mà cũng là nơi kí gửi các giao dịch ETH của người dùng.

Fiahub là sản phẩm của Digitex Private Limited – một công ty tư nhân được thành lập theo luật pháp Singapore và có văn phòng đăng ký tại số 10 Anson Road, # 10-11 International Plaza, Singapore 079903. Digitex cam kết cung cấp nền tảng cho việc mua và bán BTC/ETH và các loại tiền điện tử khác thông qua dịch vụ web www.fiahub.com.

Tên miền Fiahub.com được đăng ký vào tháng 3 năm 2018, vẫn còn khá mới và Fiahub cũng chỉ mới hoạt động mạnh ở Việt Nam vào khoảng tháng 4 năm 2018. Sàn Fiahub giới thiệu là có đội ngũ phát triển kĩ thuật IT, Blockchain dày dặn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, không những ở Singapore hay Việt Nam, mà còn toàn Châu Á.

Hiện tại, Fiahub cũng đã phát hành ứng dụng trên điện thoại thông minh hỗ trợ cả 2 phiên bản iOS và Android, các bạn có thể tải về và cài đặt trên điện thoại của mình ở link bên dưới:

Bạn có thể tải về cài đặt trên điện thoại để sử dụng cho tiện lợi hơn mà không cần dùng đến Laptop.

Sàn giao dịch Fiahub là sàn được đánh giá rất cao bởi phương thức thanh toán dễ dàng, tính bảo mật cao và phí giao dịch rẻ nhất hiện nay. Fiahub chấp nhận thanh toán bằng tiền VNĐ với mức phí nạp rút rẻ, an toàn và bảo mật, thời gian khớp lệnh nhanh chóng, tương lai sẽ là sàn giao dịch hỗ trợ mua bán Altcoin ra VNĐ lớn nhất.

1.2 Cách thức hoạt động của Fiahub

Nếu như trước đây bạn từng giao dịch trên sàn Remitano hay Aliniex thì việc sử dụng Fiahub không có gì khó khăn bởi về cơ bản cách thức hoạt động của nó tương tự như vậy.

Giống như sand Remitano, Fiahub là một sàn trung gian để kết nối hoạt động mua/bán coin giữa những thành viên với nhau. Tuy nhiên, nếu Remitano giao dịch bằng cho người mua/bán cách tạo quảng cáo bán coin thì Fiahub có đặc điểm sau:

Fiahub có 2 hình thức giao dịch cơ bản (Basic) và nâng cao (Advanced):

 • Giao dịch cơ bản: Với hình thức này, Fiahub sẽ tự động chọn giá mua, giá bán tốt nhất với số tiền bạn dự định mua.

Fiahub

Giao dịch cơ bản trên Fiahub

 • Giao dịch nâng cao

Nếu bạn chọn hình thức giao dịch nâng cao, giao dịch trên Fiahub tương tự như trên các sàn Binance, Huobi, Bittrex là các giao dịch mua và bán được thực hiện theo thời gian thực và bạn có thể đặt trước lệnh mua/bán với giá mong muốn, lệnh sẽ tự động khớp nếu thị trường về giá bạn kì vọng. Khi nào giao dịch, thì các lệnh mua bán sẽ khớp ngay lập tức, không phải đợi 2 bên xác thực trên Remitano. Với hình thức này, bạn sẽ tránh được trường hợp có người đặt lệnh mua bán nhưng bỏ không giao dịch làm mất thời gian như trên Remitano.

Với hình thức cơ bản, Fiahub sẽ tự động chọn mức giá mua hoặc bán tốt nhất với số tiền bạn chỉ định. Với hình thức nâng cao, bạn sẽ có một giao diện giống sàn giao dịch để lựa chọn lệnh để khớp hoặc tự đặt giá mua/bán.

Giao dịch nâng cao trên Fiahub

2. Review chi tiết sàn Fiahub

2.1 Sàn giao dịch Fiahub đang hỗ trợ những loại coin nào?

Thời điểm chúng tôi viết bài này thì sàn Fiahub đang hỗ trợ tất cả là 10 loại coin, và tập trung vào 4 đồng coin quan trọng nhất là Bitcoin, Ethereum, USTD và Binance coin và trong tương lai không xa Fiahub sẽ hỗ trợ thêm rất nhiều đồng coin và token khác nhau nữa.

2.2 Các loại phí trên Fiahub

Phí trên sàn Fiahub là tốt nhất trong các sàn mua bán tiền điện tử phổ biến. Phí trên sàn rất quan trọng nếu bạn thường hay giao dịch với số lượng lớn. Có ba loại phí và bạn cần quan tâm.

2.2.1 Phí nạp/rút

Tất cả những đồng coin và VNT nạp vào sàn Fiahub đều miễn phí, tức là phí giao dịch bằng không. Phí rút trên sàn Fiahub là thấp nhất so với các sàn khác. Đặc biệt khi rút VNT về tài khoản ngân hàng cũng miễn phí. Phí rút cũng khá thấp so với các sàn khác.

2.2.2 Phí giao dịch

Chi phí giao dịch luôn là vấn đề được nhiều trader quan tâm nhất khi chọn sàn, nhờ yếu tố này mà các trader có thể kiếm được thêm chút lợi nhuận khi trade. Nhìn chung thì sàn Fiahub có phí giao dịch khá hợp lý và có thể nói là rẻ nhất trong các sàn mua bán coin tại Việt Nam. Đặc biệt sàn Fiahub cũng rất quan tâm tới các trader chuyên nghiệp và có ý gắn bó với sàn.

Do đó sàn không lấy 1 mức phí cố định mà mức phí giao dịch của bạn sẽ thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào việc bạn giao dịch nhiều hay ít tại sàn. Khi giao bạn giao dịch càng nhiều thì phí giao dịch càng rẻ. Phí giao dịch sẽ giao động từ 0.1% đến 0.5% tùy theo khối lượng giao dịch.

Sau mỗi 24 giờ, Fiahub sẽ tính khối lượng giao dịch trong 15 ngày gần nhất của bạn và tự động điều chỉnh lại mức phí của bạn như biểu phí dưới đây.

Lưu ý: Khi bạn tạo lệnh rút coin ra khỏi sàn hay chuyển coin thì các bạn vẫn phải trả một khoản phí, đây không phải là phí hoa hồng sàn lấy mà là chi phí xác minh giao dịch của Blockchain, chi phí này được chi trả cho các thợ mỏ (Miner).

2.3 Fiahub hỗ trợ thanh toán qua các ngân hàng nào?

Fiahub hỗ trợ hầu hết ngân hàng khác nhau tại Việt Nam. Điều này sẽ thuận tiện hơn trong việc mua bán. Các ngân hàng mà Fiahub hỗ trợ là:

Trong tương lai có thể Fiahub sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngân hàng nữa.

3. Ưu điểm và nhược điểm của sàn Fiahub

3.1 Ưu điểm

Dù mới đi vào hoạt động được 3 năm đi vào hoạt động, Fiahub đã tạo dựng được uy tín và chỗ đứng trên thị trường cũng như được người dùng đánh giá cao nhờ những ưu điểm nổi bật sau:

 • Giao dịch thời gian thực, nhanh chóng: với Fiahub các giao dịch được khớp lệnh ngay lập tức khi đặt lệnh mua bán.
 • Giá cả minh bạch : Nhờ việc sử dụng orderbook nên giá cả của FiaHub rất rõ ràng và minh bạch, giá không bị đẩy quá cao so với thị trường chung và các bạn hoàn toàn có thể tự quết định chính xác giá mình muốn mua hoặc bán.
 • Phí nạp/ rút hợp lý: với Fiahub các bạn hoàn toàn không mất phí nạp, rút tất cả các coin, chi phí chuyển coin (Txfee) sẽ được tính thêm vào giá trị đơn hàng (phí trả cho các thợ mở Minner).  phí này thì rất rẻ chỉ 0.0000182 BTC/1 lần rút (khoảng 0.17$/1 lần rút), ETH thì 0.000315/1 lần rút (khoảng 0.22$/1 lần rút), tùy vào thời điểm.
 • An toàn, bảo mật : Sàn cung cấp cơ chế bảo mật 2 lớp qua Google Authenticator và tính năng tự động thoát tài khoản sau 30 phút để đảm bảo an toàn. Lưu trữ BTC/ETH bằng ví lạnh và bảo mật đa chữ kí với BitGo.
 • Hỗ trợ đa nền tảng: Fiahub là một trong những số ít sàn giao dịch Bitcoin/ETH với VND mà hỗ trợ đầy đủ các nền tảng từ web/IOS/Andoird. Đặc biệt, app của Fiahub load rất nhanh và thuận tiện, giao diện cũng thân thiện với trader.
 • Hỗ trợ thanh toán qua nhiều ngân hàng: Fiahub hỗ trợ rất nhiều ngân hàng như: Vietcombank, ACB, TP Bank, VIB, Techcombank, Sacombank – đây là một ưu điểm lớn khi mà phí giao dịch tại Vietcombank tăng cao.
 • Đội ngũ hỗ trợ thân thiện, nhiệt tình: Fiahub có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 bất kỳ lúc nào bạn cần hỗ trợ đều có thể chat trực tiếp với đội hỗ trợ với nhiều hình thức liên hệ như Live Chat, Telegram và Facebook. Họ sẽ giúp bạn tất cả những khó khăn khi thao tác.
 • Tạo tài khoản giao dịch nhanh chóng dễ dàng: Fiahub không yêu cầu bạn phải xác minh danh tính (KYC) khi đăng ký mới tài khoản, bạn chỉ cần verify Email và tài khoản ngân hàng là đã có thể bắt đầu mua bán Bitcoin được rồi. Còn nếu các bạn muốn giao dịch không giới hạn thì mới cần xác minh danh tính.
 • Tỉ giá mua bán Coin rất tốt, tính thanh khoản nhanh.

3.2 Nhược điểm

 • Hệ thống website chưa hoàn thiện: Do là sàn mới mở nên đôi khi sử dụng web, trader vẫn thấy có một số lỗi, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới việc giao dịch mua bán của bạn.
 • Số lượng coin hỗ trợ chưa nhiều: Hiện tại Fiahub hỗ trợ 10 đồng coin tuy nhiên vẫn tập trung chủ yếu vào 2 đồng BTC và ETH, hi vọng trong tương lai sàn sẽ mở rộng ra hỗ trợ thêm nhiều đồng coin khác như sàn Remitano.
 • Khối lượng giao dịch khá thấp.
 • Lượng user cũng được khá nhiều nhưng chưa xuất hiện nhiều tay giao dịch và trader lớn trên sàn. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có những trader với vốn lớn giao dịch trên sàn này.

4. Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Fiahub

4.1 Đăng ký tài khoản

Để tiến hành giao dịch trên sàn Fiahub, trader cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân hoặc ID: Sử dụng để KYC tạo tài khoản, Tài khoản ngân hàng tại Việt Nam: Sử dụng để nạp và rút lợi nhuận từ sàn về, Tiền hoặc tài sản crypto. Sau đó thực hiện các bước dưới đây để tạo cho mình tài khoản:

Bước 1: Truy cập vào website của sàn ở địa chỉ https://www.fiahub.com/.

Bước 2: Nhấp vào mục Đăng Nhập. Khi chưa có tài khoản sàn Fiahub sẽ hiện ra phần Đăng Ký cho bạn và bạn click vào đó.

Bước 3: Điền emailmật khẩu đăng ký rồi nhấn Xác Nhận.

Bước 4: Hệ thống của sàn sẽ gửi email yêu cầu bạn xác nhận việc đăng ký tài khoản. Bạn mở mail lên và nhấn Xác nhận là xong.

Lưu ý:

Sàn Fiahub bắt buộc người chơi phải thực hiện các cách bảo mật tài khoản 2FA để tránh hacker tấn công. Để thực hiện việc bảo mật tài khoản, người chơi cần tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại của mình rồi tiếp tục thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại mục tài khoản, bạn chọn bảo mật rồi bấm vào bảo mật 2 lớp 2FA. Bạn click vào nút bên cạnh Google Authenticator.

Bước 2: Bạn lưu lại Mã hồi phục ngay bên dưới cô mã code QR. Tiếp tục bạn mở ứng dụng Google Authenticator lên để quét mã vạch. Bạn lấy mã 2FA để nhập vào ô Xác nhận chứng thực 2 lớp để hoàn thành.

4.2 Xác minh tài khoản

Xác minh tài khoản cũng là điều mà sàn Fiahub yêu cầu đối với người chơi để đảm bảo bạn là người đăng ký tài khoản đó.  Để xác minh tài khoản trước hết bạn rê chuột vào icon hình người ở góc trên bên phải, tiếp tục nhấn vào menu tài khoản.

Bước 2: Bạn nên xác minh 3 phần, gồm số điện thoại của bạn, email. Sau đó nhấn XÁC MINH NGAY

Bước 3: Sau khi bạn nhấp vào phần xác minh ngay, bạn sẽ thấy nguyên phần thiết lập tài khoản, bạn điền đầy đủ thông tin của mình bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, quốc gia.

Và phần cuối bạn tự làm cho mình một tấm đúng theo hình chỉ dẫn của page yêu cầu:

Cuối cùng, bạn nhấp vào XÁC NHẬN CHỨNG THỰC NÂNG CAO là xong.

5. Kết luận: Sàn Fiahub có uy tín hay không? 

Đến thời điểm hiện tại thì chưa hề có một thông tin chính xác, hay một vụ bê bối nào liên quan đến việc sàn Fiahub lừa đảo cả. Những trường hợp bị lỗi như không rút tiền được, không đăng ký tài khoản, không xác thực được tài khoản hay giao dịch được là lỗi rất đỗi bình thường. Những lỗi này thì kể cả những sàn lớn như Binance cũng hay gặp phải và thực tế là Fiahub sẽ xử lý trong vòng 24h.

Là một sàn mới nên Fiahub sẽ đối mặt nhiều thách thức và cần đẩy mạnh nhiều phương án để tồn tại và phát triển: xây dựng các chính sách để đẩy mạnh các khách hàng mới, xây dựng thêm các cơ chế giao dịch mới và đa dạng hơn trong sàn để thu hút nhiều hơn các user. Sàn giao dịch càng đa dạng thì càng hút user mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, các chương trình khuyến mại thu hút user chắc chắn sẽ được sử dụng trong thời gian dài, đây chính là điều đương nhiên và gần như là cách duy nhất để thu hút user ở thị trường Việt Nam. Fiahub có hỗ trợ gói VIP chỉ 1,000,000đ nhưng phí giao dịch bằng 0%, những người giao dịch khối lượng lớn trên Fiahub ưa thích sử dụng để tiếp kiệm được rất nhiều chi phí giao dịch.

Hiện tại Fiahub cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các trader như các giao dịch hoàn tất nhanh, an toàn và rút tiền dễ dàng. Hi vọng Fiahub giữ được phong độ và uy tín lâu dài để cộng đồng trader Việt Nam có thêm lựa chọn trong việc đổi coin sang tiền Việt.

Tổng hợp bởi Vnrebates

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật