Founder ẩn danh của Shiba Inu đột ngột xóa sạch thông tin sau tròn 1 năm “biệt vô âm tín”

31.05.2022, 16:20 5 phút đọc

Im hơi lặng tiếng tròn 1 năm, Ryoshi – cha đẻ ẩn danh của dự án Shiba Inu từng được xem là kẻ “hủy diệt” Dogecoin bất ngờ tái xuất theo một cách không thể đặc biệt hơn – xóa sạch mọi thông tin trên Twitter và blog medium của mình.

Hôm qua, cộng đồng “coin chó” Shiba Inu lại được phen dậy sóng khi Ryoshi – founder ẩn danh của dự án từng được xem là kẻ “hủy diệt” Dogecoin đột ngột tái xuất theo một cách không thể đặc biệt hơn. Tài khoản này bất ngờ xuất hiện trở lại sau tròn 1 năm im hơi lặng tiếng bằng cách xóa sạch mọi thứ, từ các dòng tweet trên Twitter cho đến những bài đăng trên blog medium của mình.

Im hơi lặng tiếng suốt 1 năm, cha đẻ của dự án Shiba Inu bất ngờ xóa sạch mọi thông tin

Kể từ khi Shiba Inu chính thức được trình làng, Ryoshi đã hoạt động rất tích cực trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Tuy nhiên, vào đúng thời gian này năm ngoái, Ryoshi đã đăng dòng tweet mới nhất và được xem như cuối cùng, kể từ đó tài khoản này hoàn toàn “biệt vô âm tín”.

Câu chuyện dần lắng xuống khi cộng đồng token “dễ thương” này đã quen với việc cập nhật tin tức từ nhà phát triển chính của Shiba Inu – Shytoshi Kusama thì Ryoshi đột ngột quay trở lại.

Ngay sau khi dọn sạch tất cả các dòng tweet của mình, vị founder ẩn danh đã thay đổi ảnh đại diện của mình thành hình Phật tử Jetsun Milarepa, một nhà thơ và yogi nổi tiếng người Tây Tạng. Tương tự, hình ảnh tiêu đề của cũng đã được thay đổi thành “nửa vầng trăng” nằm phía trên đám mây trong bầu trời đêm. Mọi thông tin về tiểu sử của vị cha đẻ SHIB cũng trở nên trống trơn.

Tài khoản Twitter trống trơn của founder Shiba Inu

Không dừng lại ở đó, Ryoshi còn xóa tất cả các bài đăng trên trang blog Medium của mình, thậm chí cả bài viết tuyên bố cho sự ra đời của Shiba Inu: “All Hail the Shiba.”. Khi tìm kiếm nhanh trên trang Phương tiện của Ryoshi sẽ hiện ra “Lỗi 410”, kèm theo thông báo “Người dùng đã vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản của họ”.

Không thể truy cập vào blog medium của Ryoshi

 

Phản ứng sôi nổi của cộng đồng “coin chó” Shiba trước cú tái xuất đầy bất ngờ của nhà sáng lập ẩn danh

Tưởng chừng như một thú vui tiêu khiển do cộng đồng mạng tạo ra với hành trình phát triển dày đặc drama, Shiba Inu đã khiến thị trường chứng kiến quá nhiều điều kỳ diệu: từng chạm mức vốn hóa 41 tỷ USD, được chuỗi rạp chiếu phim AMC, gã khổng lồ thương mại điện tử Newegg, nền tảng du lịch Travala áp dụng như một phương thức thanh toán…

Nhiều rào cản cùng những lời chỉ trích đến từ nhiều nhân vật nổi tiếng cũng không thể ngăn được mức độ phổ biến càng gia tăng của đồng memecoin này với một lượng fan khá đông đảo từ cộng đồng yêu mến “meme”.

Do đó, việc bộ óc đứng sau dự án này bất ngờ xóa sạch thông tin đã khiến cộng động hết sức hoang mang. Có người cho rằng nhà sáng lập đang có kế hoạch với cú trở lại hoành tráng và tham gia vào các hoạt động hàng ngày của dự án Shiba Inu.

Trong khi nhiều người lo sợ rằng tài khoản này đã bị hacker thâm nhập và tự tung tự tác xóa các bài đăng đi. Tuy nhiên, suy đoán này không thuyết phục vì Twitter thông báo không xuất hiện vụ hack nào trong thời điểm này.

Điều đáng chú ý là, trong dòng tweet cuối cùng mà Ryoshi đăng vào ngày 30/5/2021, vị founder ẩn danh này đã gửi gắm thông điệp “sẽ biến mất” đến cộng đồng Shiba:

“Tôi chẳng quan trọng đâu, và rồi một ngày kia tôi sẽ đột nhiên biến mất mà chẳng nói một lời. Hãy nhận lấy SHIBA và tiếp tục hành trình, bạn nhé.”

 

Ngay lập tức, Shytoshi Kusama, nhà phát triển chính của dự án đã lên tiếng trấn an cộng đồng:

“Thật hài hước làm sao. Sau những cập nhật và thông báo gây tiếng vang gần của đây của dự án Shiba Metaverse (mà có thể Ryoshi đã bỏ lỡ) và viễn cảnh sáng lạn đang chờ đợi phía trước sau những tháng ngày làm việc chăm chỉ, tôi cũng chỉ biết cười mà thôi. SHIB là Shib và sẽ tiếp tục tiến lên phía trước.”

Ngay sau phát ngôn của Shytoshi Kusama và được tài khoản Twitter chính thức của Shiba Inu retweet để thông báo các hoạt động của dự án vẫn đang tiếp tục, giá SHIB trên sàn Binance không ghi nhận biến động gì đặc biệt.

Shiba Inu đang giao dịch ở mức $0.00001216 tăng nhẹ 3.54% trong vòng 24h qua. SHIB hiện đang là đồng coin lớn thứ 15 trên thị trường, với vốn hóa 6.67 tỷ USD và khối lượng giao dịch 24h đạt hơn 643 triệu USD. Nó cũng giảm 86,3% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,00008616 đạt được vào tháng 10 năm ngoái.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

Theo watcher.guru

 

 

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật