[Mới] Giá cổ phiếu Novaland hiện tại sau 18 phiên giảm liên tiếp

21.12.2022, 16:05 5 phút đọc

Cổ phiếu Novaland được niêm yết vào tháng 12 năm 2016 trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE và trải qua nhiều thời điểm biến động giá rất lớn. Vậy hiện tại cổ phiếu Novaland (NVL) đang có mức giá, độ biến động ra sao? Các bạn hãy cùng VnRebates tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: 

Giá cổ phiếu Novaland hiện tại

Cổ phiếu Novaland là một mã cổ phiếu giao dịch thuộc công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va. Trước hết, chúng ta nên điểm qua một chút về giá của NVL trong tháng 11 vừa qua: Đáng chú ý là vào ngày 29 và 30 khi Novaland có phiên tăng giá kịch đỉnh cùng với độ thanh khoản cao đột biến đã có thể giúp NVL thoát khỏi “đáy xã hội” như chúng ta vẫn hay đùa với nhau. Nhưng thực tế thì lại không như vậy khi mức giá của NVL dần dần thu hẹp rồi biến mất ở cả ba phiên giao dịch gần đây.

Vào phiên giao dịch hôm 7/12 mới đây, NVL tiếp tục rơi vào tình trạng “không ai mua”. Đây cũng là điều dĩ nhiên vì dưới lực bán mạnh như vậy thì rất ít nhà đầu tư nào có thể đủ can đảm xuống tiền, ngay cả với những người liều lĩnh nhất. Giá của NVl rơi xuống mức 19.200 đồng/cổ phiếu, là mức giá thấp nhất lịch sử NVL sau lần niêm yết giá đầu tiên vào năm 2016.

Theo dữ liệu từ đầu tháng 11, giá cổ phiếu Novaland đã giảm gần 73% vốn hoá đồng nghĩa với việc đã “bay màu” hơn 99 nghìn tỷ đồng. Nếu chúng ta so sánh với giá kịch trần vào cuối tháng 6/2021 thì con số này lên tới gần 143 nghìn tỷ đồng. Nhất là với chuỗi 18 phiên liên tiếp giá liên tục giảm mạnh. [1]

Tìm hiểu thêm: Cổ phiếu CEO tăng trần liên tục: Tập đoàn C.E.O Group nói gì?

Giá cổ phiếu Novaland hiện tại

Giá cổ phiếu Novaland hiện tại (Nguồn: VnRebates)

Biểu đồ giá cổ phiếu Novaland (NVL) theo Tradingview

Với chuỗi giảm 18 phiên liên tiếp, giá cổ phiếu Novaland đã lập một kỷ lục trong thị trường chứng khoán Việt Nam, đi cùng với đó là việc Novaland bị buộc giải trình đến 3 lần các thông tin liên quan trực tiếp đến công ty làm ảnh hướng đến giá cổ phiếu trong chưa đầy một tháng. Cùng xem qua biểu đồ giá của cổ phiếu Novaland hiện tại theo Tradingview:

Biểu đồ giá cổ phiếu Novaland hiện tại

Biểu đồ giá cổ phiếu Novaland hiện tại (Nguồn: VnRebates)

Theo biểu đồ, chúng ta có thể thấy trong khoảng thời gian từ tháng 12/2016 đến nay, giá cổ phiếu Novaland vẫn giữ được mức ổn định của mình và có một đà tăng đột biến lên kịch đỉnh với mức giá rất cao trong một khoảng thời gian ngắn, chạm mức 75,500 đồng/cổ phiếu rồi chững lại và đi ngang một thời gian (từ tháng 6/2021 đến tháng 10/2022). Sau đó là một đà giảm nhanh không thấy đáy của cổ phiếu NVL khi tụt xuống mức 16.750 đồng/cổ phiếu. Việc bất ngờ lao dốc tạo thành một hình chữ U ngược đã phá vỡ mọi kỳ vọng về một mức giá tốt của mã cổ phiếu này.

Diễn biến giá cổ phiếu Novaland giảm liên tiếp

Chưa có một mã cổ phiếu nào rơi vào tình trạng có những phiên giảm liên tiếp như NVL kể từ khi có quy định mới được áp dụng từ giữa tháng 5 năm nay về việc giải trình sau mỗi 5 phiên giảm. 

Tính từ ngày 3/11 đến 9/11, giá cổ phiếu Novaland liên tục sụt giảm, khối lượng trung bình chỉ quanh quẩn mức 470.000 đơn vị/phiên, thấp hơn hẳn 1 nửa so với trung bình 10 phiên trước đây.

Với lực giảm sâu, NVL tiếp tục đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/11 trong tình trạng không có ai mua, giá cổ phiếu rơi xuống mức 23.600 đồng/cổ phiếu, thấp nhất kể từ đầu kỳ ra mắt vào cuối tháng 12/2016.

Tính tới 14 giờ 25 phút chiều 24/11, giá cổ phiếu này tiếp tục giảm sàn về còn 21,900 đồng/cổ phiếu, thanh khoản ở mức 3,2 triệu đơn vị, tuy nhiên vẫn có đến hơn 47 triệu cổ phiếu được đặt lệnh giá sàn.

Dựa theo thông báo mới nhất của Công ty Cổ Phần NovaGroup vào phiên giao dịch ngày 30/11, NVL đã bán ra được hơn 40 triệu cổ phiếu với lý do các công ty chứng khoán bán giải chấp. Ngay sau đó, NVL đã mở loạt hoạt động bán cổ phiếu với phương thức thỏa thuận cùng các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực dòng tiền. Thời gian đăng ký dự kiến từ ngày 30/11 đến 29/12/2022.

Qua những thông tin trên, chúng ta thấy được rằng NovaGroup còn chưa kịp thoái vốn thì đã bị công ty chứng khoán ép bán để bảo đảm tỷ lệ an toàn trên thị trường. [2]

Dữ liệu giá cổ phiếu Novaland vào ngày 24/11

Dữ liệu giá cổ phiếu Novaland vào ngày 24/11 (Nguồn: VnRebates)

Kết luận

Qua những phiên giá cổ phiếu Novaland giảm sâu, các bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng về việc có nên đầu tư vào mã cổ phiếu này hay không để tránh những rủi ro không đáng có. Hy vọng bài viết này của VnRebates sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích phục vụ cho công việc đầu tư của bạn. Chúc các bạn thành công!

VnRebates – Hoàn tiền mọi giao dịch tài chính

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật