“Gia đình bitcoin” chu du thế giới đã mất gần 1 triệu USD trong năm nay

13.07.2022, 08:38 4 phút đọc

Chắc hẳn anh em trong giới đầu tư Crypto đã từng nghe qua gia đình Bitcoin, họ đã bán hết tài sản của mình để sở hữu thật nhiều Bitcoin rồi chu du vòng quanh thế giới. Hãy cùng VNrebates theo dõi bài viết để xem tình hình hiện tại của họ như thế nào nhé!

Vào năm 2017, Taihuttu cùng vợ và ba cô con gái đã thanh lý tất cả những gì họ sở hữu, bán luôn ngôi nhà và hầu như tất cả tài sản để mua bitcoin và chọn cuộc sống “ngoài đường”. Giá bitcoin vào khoảng thời điểm đó là 900$. Bitcoin hiện tại đang ở quanh mức 19.700$.

Nhận định về BTC của chủ gia đình bitcoin Taihuttu

“Gia đình Bitcoin” đã bay hơn 1 triệu $ cho khoản đầu tư bitcoin kể từ khi đồng tiền kỹ thuật số này đạt đỉnh 69.000 $ vào tháng 11 năm 2021 nhưng “chủ nhà” Taihuttu vẫn lạc quan hơn bao giờ hết.

“Tôi đang mua bitcoin hàng ngày, bài học mà tôi học được trong hai chu kỳ vừa qua là khi cả thế giới đang hoảng sợ và khi mọi người nghĩ rằng bitcoin sẽ sụp đổ, tôi chia nhỏ khối lượng để mua bitcoin.” Taihuttu nói qua điện thoại từ một bãi biển ở Lagos, Bồ Đào Nha.

Cái giá phải trả của việc đầu tư ở thị trường tài sản kỹ thuật số luôn luôn là sự biến động mạnh. Trong 10 năm qua, bitcoin đã trải qua hai lần giảm giá kéo dài trước khi tăng trở lại. Mùa đông tiền điện tử vào năm 2018, bitcoin đã mất hơn 80% giá trị trước khi phục hồi trở lại, cuối cùng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái (2021).

bitcoin

Thị trường tiền điện tử luôn biến động

Giám đốc đầu tư Matt Hougan đang làm việc tại Bitwise Asset Management cho rằng: “Nếu đầu tư thị trường này trên 1 năm, thì đây có thể là cơ hội để mua vào BTC”.

Taihuttu đã nghiên cứu biểu đồ thị trường tiền điện tử và theo dõi các chỉ báo phổ biến như Mayer Multiple và cho rằng trong chu kỳ giá hiện tại bitcoin sẽ chạm đáy trong khoảng 15.000 đến 20.000 USD, trước khi tăng lên trên 140.000 USD vào năm 2025. Theo Taihuttu thì thời điểm này là thời điểm mua hàng cuối cùng.

Chiến lược đầu tư của ông ta và gia đình này đã thành công cho tới nay. Taihuttu cho biết danh mục đầu tư của ông đã tăng hơn 2.000% trong sáu năm qua.

Quy tắc 70/30 của Taihuttu

Trong sáu năm qua, gia đình 5 người người Hà Lan đã đi khắp thế giới. Nhưng sau khi dành thời gian ở 40 quốc gia, họ đã quyết định đặt chân đến Bồ Đào Nha. Đó là một trong những nơi cuối cùng ở châu Âu có mức thuế 0% đối với bitcoin.

bitcoin

Gia đình bitcoin đang ở Bồ Đào Nha

Dự án gần đây nhất của Taihuttu là xây dựng một quầy Bar bitcoin trên một bãi biển ở Lagos. Người đàn ông còn dự tính thay đổi hình thức thanh toán của toàn bộ gian hàng dọc bờ biển này sang Lightning, một nền tảng dành cho người chơi Bitcoin có phí giao dịch thấp.

Tôi nghĩ mình sẽ mất 6 tháng để hiện thực hóa điều này. Sau đó, toàn bộ bãi biển đều sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin”. Ông nói.

Để giữ vũng cảm xúc khi đối mặt với mức độ biến động của BTC, gia đình người Hà Lan tuân theo quy tắc mà họ gọi là quy tắc 70/30.

Taihuttu giữ 70% số bitcoin nắm giữ của họ trong ví lạnh và 30% còn lại trong ví nóng. Ví nóng thì có thể rút ra bất cứ lúc nào qua sàn giao dịch, điện thoại hay thiết bị có kết nối Internet.

Xem thêm: Ví lạnh Ledger – Hướng dẫn sử dụng cho người mới

Số tài sản được lưu trữ trong ví nóng phần lớn sẽ là đồng bitcoin, phần còn lại là các đồng stablecoin như Tether, USDC và DAI. Taihuttu đã cố gắng làm sao để những chiếc ví lạnh của mình thật khó truy cập, mức độ bảo mật phải cao.

Hầu hết tài sản tiền điện tử của gia đình ông nằm trong các hầm bí mật ở bốn lục địa khác nhau, bao gồm hai nơi ẩn náu ở châu Âu, hai điểm khác ở châu Á, một ở Nam Mỹ và một nơi ở Úc. “Gia đình bitcoin” chia sẻ về các kho tiền mã hóa được giấu theo nhiều cách khác nhau và ở nhiều địa điểm, từ căn hộ cho thuê, nhà của bạn bè đến các trang web tự lưu trữ để đảm bảo sự an toàn.

VnRebates – Nơi Trading là NGHỀ

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật