Hướng dẫn KYC sàn OKX chi tiết năm 2023

16.06.2023, 07:19 7 phút đọc

Sàn OKX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường, nổi bật bởi sự bảo mật, chi phí linh hoạt và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Trong bài viết này, VnRebates sẽ hướng dẫn các bạn quy trình KYC sàn OKX một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Tham khảo thêm: 

SÀN OKX LÀ GÌ?

OKX được xem là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Châu Á có trụ sở chính đặt tại Hong Kong. OKX được phát triển dựa trên công nghệ blockchain và phục vụ cho hơn 20 triệu người dùng tại hơn 100 quốc gia. Việc KYC sàn OKX là một bước rất quan trọng để các bạn có thể giao dịch sau khi mở tài khoản tại sàn này.

Sàn giao dịch OKX cung cấp một danh mục đầu tư đa dạng, bao gồm giao dịch giao ngay (spot), ký quỹ (margin), hợp đồng tương lai (futures), hợp đồng hoán đổi không kỳ hạn (perpetual swap), DeFi, Lending và dịch vụ đào coin. Sản phẩm giao dịch trên sàn OKX rất đa dạng, bao gồm 774 cặp (BTC/USDT, BCC/BTC, ETH/BTC, LTC/USDT…) với tổng cộng 348 loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm các đồng tiền phổ biến như BTC, ETH, USDT, XRP, LTC, BCH…

Hướng dẫn KYC sàn OKX

KYC sàn OKX là quá trình khách hàng xác minh danh tính để thực hiện một số tác vụ nhất định trên sàn giao dịch. Có thể bạn đã biết quy trình xác minh này được gọi là xác minh danh tính và OKX làm điều này để giữ an toàn cho sàn giao dịch khỏi hành vi gian lận và các hoạt động bất hợp pháp khác.

KYC tại sàn OKX yêu cầu khách hàng phải xác minh thông tin cá nhân để hệ thống có thể tăng hạn mức rút tiền hằng ngày của bạn lên mức tương đương 200 BTC. Nào, hãy bắt đầu: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình trên sàn OKX. Sau đó, bạn nhấn vào ô “Xác minh”.

KYC sàn OKX

Nhấn vào nút xác minh để tiếp tục (Nguồn: OKX)

Bước 2: Tại bước xác minh danh tính, bạn hãy nhấn vào phần “Tiếp tục” trong danh mục “Tài khoản cá nhân” để bắt đầu quá trình xác minh người dùng.

KYC sàn OKX

Nhấn vào nút tiếp tục để thiết lập tài khoản (Nguồn: Trang chủ sàn OKX)

KYC sàn OKX

Hãy điền thông tin cơ bản vào các ô trống (Nguồn: Trang chủ sàn OKX)

Bước 3: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình bao gồm quốc tịch tên và tên thật trên giấy tờ. Sau đó, bạn nhấn phím “Gửi thông tin” để hệ thống chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Sau khi bạn điền thông tin tại bước 3, bạn đã hoàn thành KYC cơ bản. Để tăng được hạn mức và có được quyền lợi tối đa, bạn nên thực hiện KYC tiếp bằng cách nhấn vào “Tăng giới hạn giao dịch ngay”.

KYC sàn OKX

Hãy nhấn vào ô xác nhận để bắt đầu giao dịch(Nguồn: Trang chủ sàn OKX)

Bước 5: Tại đây, bạn hãy kiểm tra lại thông tin. Nếu các thông tin của bạn đã chính xác, hãy chọn mục “Điện thoại di động” để bắt đầu quá trình xác minh danh tính.

KYC sàn OKX

Nhấn vào phần điện thoại di động để tiếp tục (Nguồn: Trang chủ OKX)

Bước 6: Sau đó, hãy quét mã QR để thực hiện xác thực trên điện thoại, bạn quét mã để bắt đầu quá trình xác minh danh tính.

KYC sàn OKX

Hãy quét qua mã Scan trên di động để tiếp tục (Nguồn: Trang chủ sàn OKX)

Bước 7: Trên nền tảng điện thoại, bạn hãy nhấn “Start”, tiếp theo nhấn “Continue” để chấp nhận truy cập camera, tiếp theo, bạn nhấn “Cho phép” khi thiết bị yêu cầu xác nhận thông tin.

KYC sàn OKX

Hãy cấp quyền cho sàn để tiếp tục KYC (Nguồn: Trang chủ sàn OKX)

Sau đó, hệ thống sẽ chuyển bạn tới phần hướng dẫn chụp ảnh giấy tờ tùy thân cho bạn để đảm bảo bạn có thể chụp giấy tờ theo đúng bố cục cần thiết, bạn nhấn “Continue” để chuyển tới mục tiếp theo. Bạn thực hiện chụp ảnh giấy tờ theo bố cục đã được hướng dẫn quá trình xác minh danh tính.

KYC sàn OKX

Hãy làm theo hướng dẫn về cách chụp giấy tờ tùy thân sao cho chuẩn (Nguồn: Trang chủ OKX)

Khi hoàn tất quá trình chụp ảnh xác minh, hệ thống sẽ hiển thị ảnh mặt trước và mặt sau của tài liệu mà bạn vừa chụp. Nếu ảnh đủ yêu cầu, bạn nhấn “Continue” để tiếp tục.

KYC sàn OKX

Sau khi đăng tải thành công, hãy nhấn Tiếp tục để hoàn tất (Nguồn: Trang chủ sàn OKX)

Bước cuối, bạn sẽ được hệ thống yêu cầu xác minh khuôn mặt, bạn hãy nhấn “Continue” để bắt đầu xác nhận danh tính của mình. Khi hoàn tất quá trình, bạn sẽ nhận được thông báo “tất cả đã hoàn tất” và quá trình xác minh đã xong.

KYC sàn OKX

Bạn đã hoàn thành xác minh KYC sàn OKX (Nguồn: Trang chủ sàn OKX)

Quá trình này đã thành công và bạn đã có thể sử dụng những tính năng dành cho các khách hàng đã xác minh danh tính KYC sàn OKX.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn đăng ký xác minh danh tính – KYC sàn OKX đơn giản và chi tiết nhất. Theo dõi VnRebates để cập nhật tin tức Forex , Chứng khoán , Tiền điện tử mới nhất. 

VnRebates – Hoàn phí mọi giao dịch tài chính

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật