Nga – Trung rao giảng về dân chủ trước mũi ông trùm Mỹ

02.06.2022, 10:55 2 phút đọc

Hoa Kỳ vẫn thường được xem như một quốc gia hình mẫu về dân chủ và cũng chính quốc gia này luôn cho mình có quyền phán xét về dân chủ thì nay lại phải nghe hai đối trọng chính là Nga và Trung Quốc bàn về “dân chủ thực sự” là như thế nào trước mũi mình. Liệu có sự đáp trả nào từ Hoa Kỳ trong tương lai?

Nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ làm việc với Moscow để thúc đẩy “nền dân chủ thực sự”, tái khẳng định mối quan hệ của nước ông với Nga. “Trung Quốc sẵn sàng làm việc cùng với Nga và cộng đồng toàn cầu để thúc đẩy nền dân chủ thực sự dựa trên điều kiện của các quốc gia”, theo bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov.

dân chủ

Vương Nghị và người đồng cấp Lavrov bàn về vấn đề “dân chủ thực sự”

Ông Vương nói thêm rằng việc “độc quyền hóa” định nghĩa dân chủ và nhân quyền để gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác – điều này như một mũi tên hướng vào Hoa Kỳ khi đất nước này tự cho mình có quyền định nghĩa về dân chủ. Song song đó, cũng chính vì vấn đề trên đã dẫn đến việc toàn cầu lên án chống lại cuộc xung dột giữa Nga và Ukraine trong đó Nga là nước bị lên án nặng nề bất chấp nguyên nhân đúng hay sai.

Không đề cập đến chiến dịch quân sự đang diễn ra của Putin, ông Vương cho biết Trung Quốc và Nga nên “tiếp tục đóng góp quan trọng” vào quản trị toàn cầu với tư cách là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc .

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật