BUY GBPUSD kỹ thuật giao dịch đồng pha kết hợp tin NONFARM.

04.11.2023, 09:37 6 phút đọc

Tuần giao dịch đầu tiên của tháng 11 kết thúc cũng là lúc tin NONFARM được công bố. Liệu trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần này GBPUSD có bật tăng trở lại như kỳ vọng sau khi chạm vùng giá IBM và có thể có giao dịch tiềm năng nào được thiết lập theo phương pháp SMC. Tất cả sẽ có trong bài recap hôm nay trên VnRebates.

Nhật ký giao dịch 03/11/2023: BUY GBPUSD

Trước tiên hãy cùng đến với bức tranh toàn cảnh của cặp GBPUSD trên khung H1 trước khi ngày thứ 6 bắt đầu.

Biểu đồ GBPUSD khung H1.

Biểu đồ GBPUSD khung H1 (Nguồn: TradingView).

Sau khi lệnh giao dịch lệch pha theo kỹ thuật Asian kill zone đạt được lợi nhuận, giá hiện tại đã tiến vào vùng IMBALANCE. Trong có vẻ như xu hướng giảm được hình thành, tuy nhiên đây chỉ là quá trình ROF mà thôi.

Xu hướng giảm chỉ diễn ra khi vùng cầu cuối cùng ở phần trái biểu đồ bị phá vỡ. Đây là vùng giá đang kiểm soát thị trường. Và hiện tại một giao dịch BUY vẫn là điều được ưu tiên.

Cùng xem những diễn biến tiếp theo trên khung M15, liệu rằng có gì đặc biệt sắp diễn ra.

Mô hình nến đảo chiều xuất hiện ở khung M15.

Mô hình nến đảo chiều xuất hiện ở khung M15.

Cùng quan sát cấu trúc giảm của khung M15 sau khi giá tiến vào vùng IMB. Một cấu trúc giảm đã được Mitigate tạo thành đỉnh Strong High. Và đỉnh Strong High này một khi chưa bị phá vỡ thì xu hướng giảm vẫn sẽ còn tiếp tục, đồng nghĩa với việc quá trình ROF vẫn chưa hoàn thành.

Sau khi giá chạm IBM và bật tăng, đỉnh Strong High kiểm soát xu hướng giảm đã bị phá vỡ. Từ đây một lệnh BUY sẽ là điều chúng ta tiềm kiếm.

Hãy quan sát kỹ một chút khi giá chạm vào IBM một mô hình nến đảo chiều cũng đã được hình thành càng củng cố cho giao dịch BUY được thực hiện.

Tuy nhiên hiện tại chưa có vùng giá hay tín hiệu nào đủ mạnh để tiến hành vào lệnh. Cho nên việc tiếp theo của chúng ta là chờ đợi.

Thiết lập lệnh BUY GBPUSD với nến IFC khung M5.

Thiết lập lệnh BUY GBPUSD với nến IFC khung M5.

Chúng ta hãy cùng chuyển xuống khung M5 để xem điều gì diễn ra tiếp theo.

Có thể dễ dàng quan sát thấy sau khi tạo tín hiệu CHOCH với đỉnh Strong High đang kiểm soát xu hướng giảm, giá đã tiến hành pullback theo cấu trúc Internal quay trở lại vùng giá IBM.

Cấu trúc Internal chỉ bao gồm các con sóng Minor cho đến khi giá tạo thành một đỉnh Major khi vừa chạm IBM. Và sau đó đỉnh Major này đã bị phá vỡ. Đây cũng chính là dấu hiệu CHOCH tiếp theo diễn ra trong khung M5 báo hiệu con sóng pullback Internal đã kết thúc và ở tất cả các khung thời gian đã có sự đồng pha với nhau.

Sau khi hồi về từ tín hiệu CHOCH giá đã hình thành cây nến IFC Sweep Liquidity và đây chính là điều chúng ta chờ đợi. Tuy nhiên để an toàn chúng ta cùng chờ đợi những cây nến tiếp theo sau nến IFC.

Một mô hình tăng giá được hình thành với cây nến cuối cùng đã vượt qua phạm vi kiểm soát của nến IFC xuất hiện. Lúc này một lệnh BUY được thiết lập với target là đỉnh của con sóng pullback trùng với vùng giá tròn 1.2200. Stoploss được đặt dưới cây nến tăng của mô hình đảo chiều. Hãy cùng xem kết quả.

Xem thêm: Kỹ thuật giao dịch với nến IFC.

Kết quả lệnh BUY GBPUSD khung M5.

Kết quả lệnh BUY GBPUSD khung M5.

Và lệnh này đã takeprofit tuy nhiên phiên giao dịch vẫn chưa kết thúc khi tin NONFARM chưa được công bố. Nên ưu tiên lúc này là đứng ngoài thị trường và xem diễn biến tiếp theo để tìm kiếm cơ hội tiếp theo.

Không thể follow trend tại Weak Low khung M15.

Không thể follow trend tại Weak Low khung M15.

Cùng trờ lại khung M15 để quan sát những diễn biến tiếp theo.

Sau khi giá phá vỡ Strong High khung M5 đã tiến thẳng về đỉnh Strong High của khung M15 sau đó tiến hành pullback. Tuy nhiên chúng ta không thể vào lệnh sau khi cú pullback kết thúc vì đây chỉ là một đáy Weak Low. Sau khi tín hiệu BOS diễn ra, một lệnh BUY tiếp diễn là quyết định sau cùng của chúng ta.

Đến đây hãy cùng liên tưởng lại lý thuyết ROF sau khi giá tạo BOS bởi Weak Low thì chúng ta không thể follow trend mà phải đợi thị trường tái thiết lập cấu trúc. Hãy cùng phân tích cấu trúc Weak Low này.

Thiết lập lệnh BUY GBPUSD theo kỹ thuật ROF sau BOS.

Thiết lập lệnh BUY GBPUSD theo kỹ thuật ROF sau BOS.

Trong quá trình tạo ra tín hiệu BOS xác nhận xu hướng tăng, giá đã để lại một vùng IBM trùng với mốc 0.705 – 0.79 trên thanh công cụ FIBO OTE. Vùng giá này tạo BOS và trùng với vùng giá Hiden Base cuối cùng của xu hướng giảm.

Một vùng POI rất tiềm năng cho giao dịch BUY này được thiết lập bởi một lệnh BUY-LIMIT. Target sẽ đặt tại vùng Supply của khung H1 và Stoploss dưới POI này 5-10 pips. Hãy cùng xem kết quả.

Kết quả lệnh BUY GBPUSD khung M15.

Kết quả lệnh BUY GBPUSD khung M15.

Lúc này đây giá đã tiến hành pullback về đúng vùng POI mà chúng ta đã timing. Và khi phiên Mỹ bắt đầu cũng là lúc tin NONFARM được công bố, giá đã bật tăng mạnh mẽ chạm Target.

Nếu như ở bài viết trước là những giao dịch lệch pha trước tin NONFARM thì trong ngày giao dịch này là những giao dịch đồng pha, follow trend. Tất cả đều được áp dụng hiệu quả đan xen với những kiến thức SMC cơ bản tạo ra những giao dịch thành công. Sẽ không quá khó nếu các bạn kiên trì và chăm chỉ trong việc thực hành phương pháp này.

Các bạn cũng có thể liên hệ Support của VnRebates để được hỗ trợ nhận MIỄN PHÍ khóa học SMC tinh gọn, hoặc mua bộ thẻ flashcard SMC để có thể học và áp dụng kiến thức SMC mọi lúc – mọi nơi.

Hãy cùng theo dõi VnRebates để có thêm nhiều kiến thức cũng như góc nhìn về SMC đặc biệt trong quá trình giao dịch thực chiến.

VnRebates – Hoàn phí mọi giao dịch tài chính.

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật