DBay Exchange – Lịch sử hình thành & Các sản phẩm giao dịch

15.03.2023, 16:11 7 phút đọc

Dbay Exchange đã vừa cập nhật thêm các sản phẩm đầu tư mới với các đồng coin vô cùng HOT và hứa hẹn nhiều tiềm năng trong tương lai. Tìm hiểu thêm thông tin về các đồng tiền mới tại Dbay Exchange để có thể đa dạng hoá thêm danh mục đầu tư của chính mình. Cùng cập nhật ở bài viết dưới đây!

Xem thêm: 

Một số thông tin về Dbay Exchange mà bạn nên biết

Lịch sử hình thành

DBay Exchange được thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2018. Hiện tại sàn đang có trụ sở chính tại Sydney. Với khát vọng chinh phục thị trường tiền mã hoá, Dbay Exchange nhanh chóng gia nhập vào làn sóng đầu tư Bitcoin và Ethereum và khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường, trải rộng từ châu Âu sang các nước châu Á.

Dbay Exchange

Thông tin về Dbay Exchange (Nguồn: Internet)

Được bảo hộ bởi cơ quan tài chính uy tín và đồng hành cùng các tập đoàn lớn trên thị trường, DBay cam kết cung cấp các loại tiền điện tử chất lượng như: Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin SV, Ethereum, Litecoin, EOS.IO, Polkadot,…

Thành tựu nổi bật của DBay Exchange

Có thể bạn qaun tâm: 

Sau hơn 5 năm hoạt động trên thị trường DBay đã vươn mình ra thế giới và đạt được những thành tựu nhất định như:

 • Hơn 400.000 người dùng từ 130 quốc gia khác nhau.
 • Hơn 110 thành phố có nhà môi giới và đối tác của chúng tôi.
 • Hơn 100 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là lĩnh vực tiền điện tử.

Thông tin về các sản phẩm mới tại DBay Exchange

1. Cardano

Đồng Cardano được xây dựng bởi một blockchain vượt trội, khắc phục những nhược điểm của các blockchains cũ như Bitcoin, Ethereum và những đồng coin cùng thời khác. Mục đích chính là hướng tới thực hiện các giao dịch rẻ hơn, nhanh hơn và mua bán được với số lượng lớn. Có ba tổ chức góp phần vào sự phát triển của Cardano:

 • Quỹ Cardano: Là một cơ quan độc lập được thiết kế để hỗ trợ người dùng Cardano với tất cả các vấn đề pháp lý và thương mại.
 • IOHK: Là một nhà lãnh đạo trong nghiên cứu và phát triển tiền mã hóa, nhóm này chịu trách nhiệm phát triển nền tảng cho đến năm 2020.
 • Emurgo: Là cơ quan đầu tư vào những công ty khởi nghiệp mới nổi và giúp xây dựng các giải pháp thương mại dựa trên Blockano blockchain.

Tìm hiểu thêm về:

2. Fantom

Có thể bạn chưa biết! Fantom đang xây dựng một nền tảng có thể được lập trình nhanh chóng, an toàn và có thể mở rộng trên một sổ cái phân tán dựa trên DAG. Điều này được thực hiện dựa trên việc sử dụng các nguyên tắc aBFT, để đạt được sự đồng thuận và một trình biên dịch.

Một số tính năng chính của Fantom bao gồm:

 • Kích hoạt các hợp đồng thông minh trong hệ thống dựa trên DAG, sử dụng giao thức Lachesis.
 • Các node không cần biết về sự tồn tại của các node khác khi tham gia vào mạng lưới.
 • Sử dụng dấu thời gian của Lamport để đạt được thứ tự địa hình của các event block.

  các sản phẩm mới tại Dbay Exchange

  Các sản phẩm mới tại Dbay Exchange (Nguồn: Internet)

3. AVAX

AVAX là tên viết tắt của Avalanche – Một Smart contract platform. Đây là một mã nguồn mở nên Avalanche có thể dễ dàng triển khai những ứng dụng có tính phi tập trung cao hoặc là những tài sản, blockchain, sản phẩm tài chính có khả năng tương tác với nhau. Với đồng AVAX mọi giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng nhất, bởi đồng này cho phép các mạng lưới tài chính có thể cùng kết nối lại trên một platform chung.

4. Dogecoin

Dogecoin được đào lên vào ngày 6/12/2013, ban đầu đây là một trò đùa do Jackson Palmer và Billy Markus tạo ra dựa trên mã nguồn LuckyCoin. Tuy nhiên, Dogecoin sau 7 năm đã xây dựng luôn cho mình cả một cộng đồng người dùng và đổng tiền này trở thành một công cụ “tiền boa” giữa các người dùng Internet với nhau.

5. Matic Network 

Matic Network – Tiền thân của Polygon là một trong những giải pháp mở rộng dựa trên Side Chain cho các Public Blockchain. Với nền tảng công nghệ dựa trên Plasma, Matic Network cung cấp khả năng mở rộng cho các side chain và hoàn toàn vẫn đảm bảo trải nghiệm người dùng, tính bảo mật và phi tập trung của Blockchain. 

6. Solana

Solana là một nền tảng blockchain với mã nguồn mở hoàn toàn phi tập trung được điều hành bởi Solana Foundation có trụ sở ở Geneva. Tương tự như các blockchain hàng đầu hiện nay như Ethereum và Cardano, Solana được thiết kế để phục vụ cho các giao dịch ngang hàng, tạo smart contract, thiết kế các dApp và các NFT.

Solana sử dụng cơ chế đồng thuật Proof of Stake (PoS) kết hợp với Proof of History, nhờ vậy mà mạng lưới có khả năng xử lý hàng ngàn giao dịch trên mỗi giây với phí giao dịch cực rẻ.

Matic Network cung cấp khả năng mở rộng cho các side chain

Matic Network cung cấp khả năng mở rộng cho các side chain (Nguồn: Internet)

7. TRON

TRON là một blockchain công khai đang cố gắng trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi cho mạng internet phi tập trung. Mạng chính của TRON được ra mắt vào 31/05/2018.

TRON dựa trên cơ chế Proof-of-Stake được ủy quyền (DPoS), trong đó 27 Siêu Đại Diện (Super Representative) luân phiên nhau 6 giờ một lần để xác thực các block và giao dịch.

Hợp đồng thông minh có thể được viết bằng Solidity và được biên dịch trên Máy Ảo TRON (TVM). Mạng cũng hỗ trợ token gốc (TRC-10). Ngoài ra, các nhà phát triển có thể truy cập các nút đầy đủ (full node) chạy trên đám mây do TronGrid cung cấp.

8. Ripple

Ripple được biết đến là một công ty hoạt động trong hệ thống thanh toán theo thời gian thực và sử dụng mạng lưới trao đổi để chuyển tiền tệ. Ripple vận hành nhằm mục đích giúp mọi người có thể sử dụng dịch vụ trong các tổ chức tài chính, ngân hàng, Paypal… với chi phí cực kỳ thấp và thời gian xử lý giao dịch nhanh chóng.

Sự kiện chú ý nhất là vào năm 2012, khi Fugger hợp tác với Jed McCaleb và Chris Larsen thành lập công ty công nghệ OpenCoin đặt trụ sở tại Hoa Kỳ. Ripple là tổ chức được tài trợ bởi các quỹ đầu tư lớn trong đó có Google Ventures và Andressen Horowitz.

Xem thêm: 

Kết luận

Có thể nói những đồng coin mới xuất hiện trên Dbay Exchange đều là những đồng coin “Máu mặt” trên thị trường. Tiềm năng phát triển và ứng dụng trong cuộc sống số sau này là không thể chối cãi, bởi những tính năng vượt trội mà các dự án này mang lại. Bắt được long mạch của tiền mã hoá từ bây giờ, sẽ là cơ hội lớn giúp bạn chuyển mình trong thời đại số ở một vài năm tới. Đồng hành cùng Dbay Exchange để thấy được vị thế của mình trên thị trường đầu tư quốc tế.

VnRebates – Hoàn tiền mọi giao dịch tài chính

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật