Spreadcoin (SPR) là gì? Review đồng Spread Coin (SPR Coin) chi tiết

17.01.2023, 19:56 8 phút đọc

Spreadcoin – đồng tiền điện tử hứa hẹn khắc phục nhược điểm kém phi tập trung của Bitcoin. Với Spreadcoin mọi thứ đều được phân quyền, vậy Spreadcoin là gì? Bài viết sau đây của VnRebates sẽ tìm hiểu chi tiết về đồng SPR Coin (SPR) là gì và đánh giá xem liệu nó có lừa đảo hay không.

Xem thêm:

Tổng quan về Spreadcoin

Spreadcoin là gì?

SpreadCoin (hay còn viết tắt là SPR) là một loại tiền điện tử mới có tính chất phi tập trung hơn so với Bitcoin, đã được ra mắt phổ biến vào tháng 7 năm 2014. Đồng Spreadcoin được quảng bá có khả năng phân tán cao. Spreadcoin cho phép ngăn chặn việc tập trung sức mạnh băm trong các nhóm, vốn dĩ từ lâu đây là mối quan tâm hàng đầu của bảo mật Bitcoin. Ngoài ra, để ngăn chặn pool, mỗi khối được ký bằng một khóa riêng tương ứng với giao dịch Coinbase.

Spreadcoin

Spreadcoin là gì? (Nguồn: Internet)

Những thông tin cơ bản về Spreadcoin cần biết:

Spreadcoin được tạo ra như thế nào?

Trong thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW), các đồng tiền ảo được tạo ra qua quá trình khai thác, nhờ quá trình mining này mà các nền tảng blockchain được bảo vệ khỏi Double Spending (hay còn gọi là chi tiêu lặp lại). Vấn đề hiện nay, hầu hết các miners đều ủy thác công việc kiểm tra bảo mật cho các Pool Operator, đồng nghĩa cho phép Pool Operators, dù không có bất kỳ Hashpower nào, nhưng vẫn kiểm soát hoàn toàn việc tạo ra các khối mới. Từ đó, sinh ra các vấn đề về gian lận và ăn cắp số tiền đã tạo ra.

Chính vì thế, đây là ý tưởng cốt lõi của SpreadCoin được tạo ra, nhằm giúp ngăn chặn việc tạo ra các nhóm và giúp khai thác trở nên phi tập trung hơn và toàn bộ hệ thống an toàn hơn. Trong SpreadCoin, các miners cần lưu ý việc khai thác được tổ chức theo cách như sau:

– Khai thác một mình (Solo mining): Trong trường hợp này, người khai thác không thể gửi số coin vào pool vì chúng sẽ không được chấp nhận.

– Khai thác gộp (Pooled mining): Nếu các miners tạo ra mới, thì sẽ được chấp nhận trong pool và phần thưởng khai thác sẽ được chuyển đến nhóm sẽ phân phối lại cho tất cả các miners.

Xem thêm: Proof of stake (POS) là gì? Cách PoS hoạt động? 5 bước đào PoS coin chi tiết

Các tính năng vượt trội của dự án Spreadcoin

Mục tiêu của Spreadcoin nhằm tạo ra một kỷ nguyên phân quyền mọi thứ, tức là giúp bạn giao dịch dễ dàng hơn với mức độ an toàn và bảo mật cao nhất. Sau đây, hãy cùng VnRebates tìm hiểu về các tính năng vượt trội của dự án đồng tiền SPR nhé:

– Trình tạo địa chỉ thanh toán các nhân hóa 

Một tính năng độc đáo mà bạn nên biết đó là Vanity Generator (hay Vanity Gen) – một trong những ứng dụng đầu tiên được tích hợp ví và cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo địa chỉ thanh toán được cá nhân hóa. Vanity Generator còn cho phép bạn tìm kiếm qua hàng nghìn tỷ địa chỉ thanh toán để tìm một hoặc nhiều địa chỉ một cách an toàn bằng các khóa riêng trên máy tính của bạn.

– Giao dịch với kích thước nhỏ gọn hơn

SpreadCoin sử dụng thuật toán chữ ký số nhỏ gọn hơn trong các giao dịch. Tựa như Bitcoin, Spreadcoin sử dụng chữ ký ECDSA (thuật toán sinh chữ ký số dựa trên đường cong Elliptic).  Bằng cách này, giúp giảm kích thước giao dịch từ 107 byte xuống 67 byte trong SpreadCoin, trong khi Bitcoin vẫn giữ kích thước giao dịch lớn khoảng 139 byte. Vì vậy, giúp chúng ta có những giao dịch nhỏ hơn với một chuỗi khối nhỏ hơn.

SpreadX11

SpreadX11 được sử dụng trong nền tảng SpreadCoin, đây là nền tảng khác với các nền tảng X11 đơn thuần. SpreadX11 cho phép với mỗi tiêu đề chứa đồng thời Chữ ký của người khai thác và hashWholeBlock khác nhau làm thông tin bổ sung. Các thông tin bổ sung này giúp giao thức SPR đảm bảo mỗi khi khai thác khối mới, sẽ cho chúng ta biết đầu tiên về khóa công khai.

– Phần thưởng khai thác Spreadcoin vượt trội

Không giống như Bitcoin có thể giảm một cách có đột ngột, trong khi đó phần thưởng khối SpreadCoin sẽ giảm dần theo thời gian.

Đọc thêm: TRON (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án TRON và đồng TRX

Các tính năng vượt trội của dự án Spreadcoin

Các tính năng vượt trội của dự án Spreadcoin (Nguồn: Internet)

Đánh giá về đồng Spreadcoin (SPR)

Các tiêu chí để đánh giá một đồng coin

Để chúng ta có thể đánh giá một đồng coin có tiềm năng hay không, thì điều bạn cần quan tâm là các yếu tố như: giá trị hiện tại và quá khứ, hệ sinh thái của nó, giá trị vốn hóa thị trường và volume giao dịch, tin tức có support đồng coin này hay không. Cùng VnRebates tìm hiểu các khía cạnh này của SPR nhé.

Giá trị của đồng SPR, vốn hóa và khối lượng giao dịch

Giá Spreadcoin thời điểm hiện tại về thấp nhất thời đại và thanh khoản bằng 0

Giá Spreadcoin thời điểm hiện tại về thấp nhất thời đại và thanh khoản bằng 0 (Theo Coinmarketcap.com)

  • Về giá: Từ khi lên sàn giá SPR đạt ở mức cao nhất 3.5$ vào năm 2018 nhưng hiện tại đã rơi về giá 0.0019 (ngày 26/09/2021), tức giảm gần 100% giá trị nếu bạn nắm giữ đến bây giờ. Trong 24h qua, SPR có giá $0,002601 USD với khối lượng giao dịch bằng 0.
  • Về thanh khoản: Thanh khoản SPR suy giảm liên tục tại vùng đỉnh và thanh khoản về 0 đến thời điểm này, tức đồng coin này không còn được giao dịch nữa. Đây là một trong những rào cản lớn với tất cả nhà đầu tư muốn tìm hiểu và đầu tư vào đồng coin này. Có thể nói thanh khoản đã bốc hơn gần 5 triệu đô la kể từ vùng đỉnh, cho thấy rất khó để giao dịch SPR ngay bây giờ.  
  • Về vốn hóa thị trường: SPR có mức vốn hóa thị trường vào khoảng $29.021,18 USD nằm vị trí 2520 theo xếp hạng Coinmarketcap.com. Đây là vị trí vốn hóa thấp hơn gấp nghìn lần so với BTC, có thể được xem là “coin khác”. Thực sự mức vốn hóa này hoàn toàn không xứng đáng với một dự án quy mô tầm cơ như Spreadcoin để có thể khắc phục nhược điểm của Bitcoin thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Có nên đầu tư tiền ảo không? Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo

Tin tức về Spreadcoin

Trên các cộng đồng Spreadcoin đều không thấy update thêm thông tin gì về đồng coin này. Cả twitter và fanpage đều chưa có động thái phản ứng gì kể từ khi đồng SPR rớt thảm hại từ vùng đỉnh. Ngoài ra, Website của Spreadcoin rất sơ sài từ quảng bá hình ảnh, thông tin nhà đồng hành đều không có,… Website Spreadcointalk.org đều bị mất truy cập suốt mấy tháng nay.

Tham khảo: CoinMarketCap là gì? Hướng dẫn sử dụng CoinMarketCap để trade Crypto

Thông tin nhà phát triển trên Website Spreadcoin đều rất sơ sài

Thông tin nhà phát triển trên Website Spreadcoin đều rất sơ sài (Nguồn: Internet)

Kết luận – Có nên đầu tư vào Spreadcoin hay không?

Theo chúng tôi đánh giá dự án này chưa thể kiếm tiền ở thời điểm hiện tại và nên đưa vào danh sách quan sát vì lý do thanh khoản thấp, thông tin mơ hồ và chưa thực sự có động lực tăng giá trong tương lai.

Qua các thông tin trên, hy vọng VnRebates đã khái quát giúp mọi người dễ dàng khái quát biết có nên đầu tư đồng SPR hay không. Hiện tại, có rất nhiều coin tốt xứng đáng để đầu tư, hãy thường xuyên cập nhật các đồng coin tốt trên web VNRebates nữa các bạn nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công. Theo dõi VnRebates để cập nhật tin tức Forex, Chứng khoán, Tiền điện tử mới nhất.

VnRebates – Hoàn tiền mọi giao dịch tài chính

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật