Thị trường phản ứng trước cuộc bầu cử của Mỹ và gói kích thích Tiền tệ tiềm năng

11.11.2020, 15:31 2 phút đọc

Các phương tiện truyền thông đã tuyên bố Biden là người chiến thắng; tuy nhiên, đối thủ của Biden là Donald Trump đang kiện nhiều bang chiến trường vì cáo buộc gian lận phiếu bầu. Tuy nhiên, một điều vẫn ổn định; chúng ta sẽ nhận được nhiều kích thích tài chính và tiền tệ hơn, mà việc này sẽ tác động đến thị trường tài chính.

Có vẻ như Joe Biden sẽ là tổng thống Mỹ tiếp theo; tuy nhiên, đã gần một tuần kể từ khi cuộc bầu cử diễn ra và kết quả vẫn chưa được công bố chính thức. Các phương tiện truyền thông đã tuyên bố Biden là người chiến thắng; tuy nhiên, đối thủ của Biden là Donald Trump đang kiện nhiều bang chiến trường vì cáo buộc gian lận phiếu bầu. Thật vậy, có rất nhiều sự cố đáng ngờ xảy ra như người chết bỏ phiếu, nhiều người bỏ phiếu hơn số người đăng ký, trẻ em bỏ phiếu và phần mềm trục trặc chỉ đưa phiếu cho Biden. 

Cho dù bạn thích đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa, quy trình bỏ phiếu phải rõ ràng và không có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào, vì vậy Trump có quyền điều tra những sự cố đáng ngờ này. Nếu Tòa án Tối cao bắt đầu điều tra ở nhiều bang, có thể mất vài tuần trước khi kết quả bầu cử chính thức được công bố. Tuy nhiên, một điều vẫn ổn định; chúng ta sẽ nhận được nhiều kích thích tài chính và tiền tệ hơn, mà việc này sẽ tác động đến thị trường tài chính. Không quan trọng ai là người đắc cử Tổng thống, mà là bao nhiêu tiền miễn phí sẽ được ném vào thị trường. 

Vì Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dường như đã sẵn sàng làm nhiều hơn vào tháng 12, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) rất có thể sẽ làm theo và nhiều khả năng sẽ có Nới lỏng Định lượng (QE). Ngân hàng Anh và Ngân hàng Dự trữ Australia đã công bố chương trình QE mới. Vòng xoáy lạm phát sẽ là cần thiết để giảm tất cả khoản nợ và các nhà đầu tư sẽ phòng hộ bằng cách mua cổ phiếu. Lạm phát càng nhiều, thị trường chứng khoán càng tăng, bất chấp các đợt phong tỏa và phá sản. 

Do đó, thị trường tăng giá dài hạn của cổ phiếu có vẻ vẫn hợp lệ và bất kỳ mức giảm nào đều được kỳ vọng sẽ được mua. Cho đến khi các ngân hàng trung ương thay đổi chính sách tiền tệ của họ một cách đáng kể, biện pháp phòng hộ tốt nhất chống lại lạm phát và các khoản nợ tăng là chứng khoán. Chính quyền mới của Mỹ sẽ thâm hụt nhiều hơn và tạo ra nhiều nợ hơn vì phần lớn chương trình của họ dựa trên các kế hoạch tài trợ của chính phủ, một lần nữa, điều này gây tăng giá cho cổ phiếu. Chúng ta có thể mong đợi một nhiệm kỳ bốn năm thú vị nữa, đó là điều chắc chắn.

Tổng hợp theo: Axiory intelligence

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật