Tự động hóa trong mua bán tiền ảo với GRID bot trading

19.01.2023, 20:19 3 phút đọc

Với giao dịch tự động như GRID bot trading hay bot giao dịch lưới, khách đầu tư sẽ trút bỏ những phiền toái, lo âu về sự trồi sụt của thị trường.

Theo sự hiểu biết tổng quát, một người đầu tư kiếm lợi khi tận dụng sự trồi sụt của thị trường. Bất kể một chiến lược nào được sử dụng, nhà đầu tư tham gia một thương vụ, phải hội đủ các điều kiện gia nhập và tương tự khi rời khỏi thương vụ phải đáp ứng điều kiện cụ thể để rời khỏi. Nghe thì dễ, nhưng điều này tốn thời gian và gặp thử thách vì nhà đầu tư cần thực hiện việc tìm kiếm kỹ lưỡng cũng như vất vả lựa chọn những tài sản điện tử tiềm năng. Nhưng với giao dịch tự động như GRID bot trading hay bot giao dịch lưới, khách đầu tư sẽ trút bỏ những phiền toái, lo âu kể trên. Đây là những lợi thế của sự tự động hóa trong giao dịch tiền ảo. 

Tự động hóa giao dịch

Tự động hóa trong giao dịch cần những phần mền tự động để nhà đầu tư dùng trong việc mua, bán và giữ tiền điện tử. Muốn dùng một nền tảng giao dịch tiền mã hóa, khách đầu tư cần mở một tài khoản online với bot giao dịch đồng thời chọn một chiến lược mua bán sắp tới. Khi nhà đầu tư đã chọn một bot mua bán tự động, chương trình sẽ thực hiện các lệnh mua bán dựa trên những tham số đã được cài đặt sẵn. 

Hầu hết các chương trình giao dịch tiền mã hóa tự động đều thao tác trên API (giao diện chương trình ứng dụng). Bot giao dịch API có vai trò như một trung gian giữa nhà đầu tư và việc mua bán. 

Một hình thức an toàn nhất và mới nhất của giao dịch tiền ảo tự động chính là bot thao tác trên chuỗi khối (blockchain). Thay vì dùng trang website hay API, giao dịch tiền kỹ thuật số được đồng coin hóa sử dụng các hợp đồng thông minh (smart contract) trên nền tảng blockchain. Hợp đồng thông minh là những code thực hiện tính năng tài chính một cách tự động. Code này có thể tải lên hệ thống Ethereum vì đây là loại tiền ảo hàng đầu hỗ trợ cho hợp đồng thông minh này. 

Khi nào sử dụng tự động mua bán tiền ảo

Khi muốn đầu tư tiền ảo trên sàn, nhà đầu tư nên nghĩ đến bot giao dịch nếu muốn có một chiến lược chắn chắc đánh thắng. Nhưng dùng bot tự động không có nghĩa là đánh bại thị trường, đơn giản bởi vị bot chỉ thực hiện những lệnh dựa trên thuật toán. 

Một lý do khác nữa là sử dụng tự động trong giao dịch là cách làm đa dạng hóa chiến lược giữ crypto. Chẳng hạn, khách đầu tư có thể giữ một loại đồng coin trong chiến lược. Chiến lược này mua cả Bitcoin và Ethereum dựa trên chỉ số mua bán.   

Ưu và nhược điểm của tự động hóa giao dịch

Ưu điểm:

  • Thời gian: Vì sự tự động hóa dựa trên phần mềm, nên thao tác mua, bán và giữ tài sản ảo nhanh hơn thao tác tay. 
  • Thao tác liên tục: Bot thay thế nhà đầu tư hoạt động 24/7 dựa trên các chỉ số thị trường.
  • Tính nhất quán: Bot hoạt động không ngừng theo chỉ số cụ thể, giao dịch không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. 
  • Tiết kiệm thời gian: Nhà đầu tư giảm bớt thời gian vào giao dịch mua bán vì đã có bot.

Nhược điểm:

  • Bảo mật: Dù bot giao dich crypto là an toàn. Nhưng khách đầu tư cần giữ một số tiền điện tử trên sàn để sử dụng bot. Để một số lượng tiền ảo trên làm gia tăng tính rủi ro vì có thể bị “hack”. Phần lớn các giao dịch là an toàn. 
  • Giám sát: Ngay cả dù bot tự động giám sát dùm cho nhà đầu tư, nhưng họ cần theo dõi giá thị trường. Bởi vì tiền điện tử cực kỳ bốc hơi. Và chiến lược mua bán cũng chịu nhiều ảnh hưởng của sự dao động thị trường. 
  • Kinh nghiệm: Bot chỉ tốt nhất khi người dùng có kinh nghiệm.  

 

👉 Cập nhật Phương pháp trading mới và hiệu quả nhất trên thế giới bằng 4 Khóa học video miễn phí
Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. VnRebates không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Bài viết nổi bật